Le Mouton @Market Square

Posted by

วันนี้ตั้งใจจะไปตามล่าหากาแฟอร่อยโซนสมุทรปราการซะหน่อย … แต่ด้วยโชคชะตาพาไปให้เรามาพบกับร้านกาแฟย่านทวีวัฒนาแทนซะงั้น … เหตุเกิดจาก search หาจากแหล่งข่าวตาม google , facebook แล้ว ไม่เจอ ไอ่ที่เจอก็ไม่โดน … ก็เลยต้องขุดของเก่าๆ ตามจิตใต้สำนึกขึ้นมาแทน

การเดินทางของเราในวันนี้ ค่อนข้างง่ายนะ “Market Square” อยู่ติดกับถนนกาญนาภิเษก หากมาจากเพชรเกษม มุ่งหน้าไปทางบรมราชชนนี ก่อนถึงทางแยกให้เบี่ยงออกซ้าย เพื่อเข้าทางขนาน เพราะ Market Square จะอยู่่ห่างจากแยกเพียง 600 m. เท่านั้น หากวิ่งช่องทางหลักจะไม่สามารถเลี้ยวเข้ามาได้

หากมาทางบางบัวทอง เลยแยกนครอินทร์ตรงไปประมาณ 5 km. กลับรถที่แยกบรมราชชนี จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้า Market Square ได้เลย

ร้านที่จะแวะชิมกาแฟของเราในวันนี้ นั่นก็คือ “Le Mouton” อ่านว่า “เลอมูตง” นะจ้ะ เป็นร้านกาแฟตกแต่ง Style ฝรั่งเศส รสชาติจะถูกใจมั้ยน๊อ เคยกินแต่อิตาเลียนสไตล์ เปิดประตูเข้าไป order กันเลยดีกว่า เช่นเคย คาปูชิโน่เย็น ส่วนอีกแก้ว พนักงานแนะนำเป็นชาโบราณใส่นม .. แอบงงเล็กน้อย ก็คือชาเย็นน่านแหละ แล้วก็ไม่พลาดที่จะเล็งเค้กชิ้นน้อยๆ สัก 1 ชิ้น โอริโอมูสเค้กหน้าตาดีสุดในตู้แร้ะ

การตกแต่งภายนอกร้าน อาคารทรงสูง ที่รอบล้อมไปด้วยกระจก ดูโปร่งโล่งสบาย มีสองชั้น บรรยากาศหน้าร้าน มีให้นั่งประมาณ 3 โต๊ะ แต่ละมุมก็รู้สึกแตกต่างกันออกไป มีทั้งนั่งริมระเบียง หรือจะเป็น ริมน้ำตกก็ดี รับลมเย็นสบายสุดยอดไปเลย ชอบบรรยากาศหน้าร้านซะจริง

บริเวณด้านหน้าร้าน Le Mouton มีมุมให้นั่งชมน้ำตก รับลมกัน สบายๆ

บรรยากาศภายในก็ไม่แพ้กัน ตกแต่งโซฟาสีสันสดใสแตกต่างกันออกไป ประดับด้วยตุ๊กตาแกะน้อยน่ารักๆ… เดาว่าชื่อร้านน่าจะมีความสัมพันธ์อะไรกันกับแกะ… อีกทั้งยังมีบริการหนังสือให้อ่าน… สำหรับหนุ่มสาวรักการ Update Status ก็มี WIFI Free ให้ด้วยนะ นั่งๆ นอนๆ ได้ยาวเลย

บรรยากาศตกแต่งภายใน มีชั้้นบนด้วย แต่วันนี้ไม่เปิดบริการ

อาหารเริ่มย่อยกะลังได้ที่ หลังจากที่ไปสวาปามอาหารจานหนักมา … ได้เวลาจิบกาแฟกันแล้ว

เริ่มกันที่คาปูชิโน่เย็น พิจารณาจากแก้ว ฟองนมแทบจะล้นทะลักมาถึงปากแก้วแล้ว กลิ่นกาแฟหอม รสเข้มกำลังดี ความหวานกำลังเหมาะ ถ้าได้มันมากกว่านี้จะสุดยอดเลย

ชาเย็น หรือชาโบราณใส่นม กลิ่นหอมมาก รสชาติกลมกล่อม เข้มข้นกำลังดี

สุดท้ายของวันนี้ โอริโอ้มูสเค้ก ดูจากภายนอกก็เค้กธรรมด๊า ธรรมดา ทั่วๆ ไป ไม่โดดเด่นอะไร แต่หลังจากตัดลงไปคำแรกรู้สึกว่า นุ่มมาก สามารถกินได้เรื่อยๆ เอาช้างมาฉุดก็หยุดไม่อยู่แล้ว แต่จะดีกว่านี้ถ้าลดความหวานของมูสเค้กลงสักนิดนึง

คาปูชิโน่เย็น 60 บาท / ชาเย็น 50 บาท / โอริโอมูสเค้ก 65 บาท

จุดเด่นของที่นี่คือ ตั้งอยู่ในทำเลที่ดี เดินทางสะดวก ที่จอดรถมากมาย ตกแต่งร้านสวยเก๋ เท่ห์ มีบริการครบครัน กาแฟก็อร่อย ถือว่าทำได้ดีทีเดียว

 

ที่อยู่ : หมู่ 17 ถ.กาญจนาภิเษก ข.ศาลาธรรมสพน์ ข.ทวีวัฒนา กรุงเทพฯ

เปิดบริการ : 9 โมง – 2 ทุ่ม

โทรศัพท์ : 02-8851945

ไม่รับบัตรเครดิต

 

เครดิต : http://khunchim.blogspot.com/2011/05/le-mouton-market-square.html

Related posts:

สายลมบางปู
ก็องดิด
cakewalk
Good Day Cafe'

Leave a Reply

— required *

— required *